Một vài mẹo decor phòng khách nhỏ hiện đại, sang trọng

2022 09 17 170807

Xu hướng trang trí phòng khách hiện đại không chỉ phát triển ở các tòa nhà cao ốc. Biệt thự hay các chung cư mà còn dần phổ biến hơn ở nhà riêng với diện tích nhỏ. Phong cách hiện đại với lối thiết kế tối giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp. Sự tinh tế và trang nhã của căn phòng, tạo nên sự phá cách cho phòng khách của bạn. Cùng Shopee Blog tìm hiểu một số cách bố trí phòng khách nhỏ, hiện đại sau đây nhé!

Sử dụng gam màu nhạt với màu trắng làm chủ đạo

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ chung cũng như cảm giác của người nhìn. Khi bước vào một căn phòng với những gam màu trung tính sẽ luôn tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn. Chính vì thế, với một không gian phòng khách nhỏ. Bạn có thể “đánh lừa” thị giác bằng cách sử dụng những gam màu nhạt. Để biến không gian nhỏ trở nên rộng và thoáng mát hơn

2022 09 17 170518

Những tông màu như trắng, nâu sáng, hoặc màu ghi có tác dụng mở rộng không gian rất hiệu quả. Đồng thời, các gam màu này cũng giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Tạo cảm giác phòng khách như rộng ra so với diện tích hạn chế vốn có. Phòng khách chật chội thì không nên “kết thân” với những gam màu tối, bởi chúng vừa khiến không gian bị thu hẹp, vừa khiến bạn cảm thấy ngột ngạt hơn.

Decor phòng khách nhỏ theo một phong cách thống nhất

Đầu tiên, bạn cần xác định chủ đề trang trí phòng khách mà bạn muốn thực hiện. Sau đó, bạn chọn nội thất cũng như sử dụng phụ kiện, màu sắc sao cho phù hợp với phong cách mà mình hướng đến. Việc định hướng trước sẽ giúp tổng thể phòng khách hài hòa. Và thống nhất và có tính thẩm mỹ cao hơn,

Nhiều kiến trúc sư cho rằng bạn nên decor phòng khách nhỏ theo phong cách hiện đại, tối giản hoặc phong cách Bắc Âu, Nhiệt Đới,… Những phong cách này giúp hạn chế về màu sắc, nội thất kết hợp sẽ giúp không gian nhỏ trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn.

Tối giản nội thất và phụ kiện trang trí

Nhiều nghiên cứu cho rằng, hầu hết mọi người sẽ hạnh phúc, vui vẻ hơn khi bước vào những căn phòng được mở rộng tối đa với thiên nhiên và không có nhiều đồ đạc.

2022 09 17 170807

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *